Những lưu ý để dùng Kem chống nắng hiệu quả

Đối với phái đẹp, kem chống nắng dường như không thể thiếu vào mùa hè. Tuy nhiên sử dụng kem chống nắng đúng cách mang lại hiệu quả cao thì không hẳn mọi chị em đều biết. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về kem chống nắng và biết cách làm thế nào để phát huy một cách tối đa hiệu quả của loại sản phẩm này.

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp

– Các loại kem chống nắng khác nhau sẽ có chỉ số  SPF khác nhau. Nhiều người lầm tưởng rằng SPF càng cao thì chống nắng càng tốt. Nhưng trên thực tế chỉ số SPF là khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn hay dài. Chính vì vậy việc làm dụng chỉ số SPF cao vô tình đang khiến da bạn bị tổn thương.
– Với làn da sáng màu nên chọn chỉ số SPF từ 20-30, còn với da sẫm màu thì có thể sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF dưới 20. Còn nếu muốn tăng khả năng chống nắng khi ra biển hoặc với ánh nắng gay gắt trong thời tiết cao điểm của mùa hè thì chỉ số SPF từ 30-50 là phù hợp nhất. Đặc biệt nên lựa chọn kem chống nắng dành riêng cho da mặt và toàn thân để đạt được hiệu quả tối ưu, không nên dùng chung vì mỗi loại có một tác dụng đặc trưng riêng.

Thoa kem chống nắng đúng thời điểm

– Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Và vì vậy hiệu quả của việc bôi kem chống nắng không được như mong muốn. Việc thoa kem chống nắng đúng thời điểm đóng một vai trò rất quan trọng, dù là bôi trước khi ra ngoài quá sớm hay quá muộn đều làm giảm tác dụng bảo vệ da.

– Theo đúng cách, bạn nên bôi kem chống nắng trước 15 -20 phút rồi mới nên ra ngoài để kem có thời gian thẩm thấu sâu vào da và phát huy tối da hiệu quả chống nắng. Hết sức tránh việc vừa bôi kem xong thì đi ra ngoài ngay. Trong trường hợp bạn phải hoạt động thường xuyên dưới nắng thì cứ sau 2 tiếng nên thoa lại một lớp kem nữa.
Sử dụng lượng kem quá nhiều

Với mỗi lần thoa kem chúng ta chỉ nên thoa một lớp mỏng lên bề mặt da. Nhiều người hay lạm dụng bôi quá nhiều lên da với suy nghĩ bôi càng nhiều thì tác dụng càng tốt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, khi thoa lớp kem chống nắng quá dày, lớp kem thừa không kịp thẩm thấu vào da sẽ là nguyên nhân gây nên bệnh dị ứng da trong mùa hè.

Thoa kem chống nắng trước khi trang điểm

Với những cô nàng thường trang điểm trước khi ra ngoài, bạn có thể dùng kem chống nắng cho da mặt làm kem nền ngay sau lớp kem lót. Ngày nay phái nữ còn có thể lựa chọn cho mình những loại kem nền tích hợp cả tính năng chống nắng hiệu quả với chỉ số chống nắng SPF. Sử dụng loại kem đa năng này có thể giúp bạn giảm nhẹ một bước trang điểm mà còn giúp lớp trang điểm mỏng nhẹ hơn. Bên cạnh đó tránh kết hợp kem chống nắng với các loại kem khác để hạn chế tối đa kích ứng trên da.

Không bôi kem chống nắng lên phần niêm mạc mắt và miệngMắt và miệng là những cơ quan có vùng da rất nhạy cảm. Và với tính chất mạnh của kem chống nắng thì rất có thể sẽ gây tổn thương sâu cho những vùng nhạy cảm này. Chính vì vậy cách tốt nhất là chỉ thoa kem bên ngoài, tránh thoa sát niêm mạc mắt và miệng để tránh tình trạng tổn thương xấu có thể xảy ra

Việc sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả và cần phải chọn sản phẩm kem chống nắng nào cho phù hợp với mỗi người cũng rất quan trọng. Qua các cách sử dụng kem chống nắng nêu trên chắc hẳn bạn đã biết cách dùng và thấy được tầm quan trọng của loại kem chống nắng đối với làn da của mình.
 
Melibuy.com là website chuyên các mặt hàng sức khỏe và sắc đẹp, luôn cung cấp các sản phẩm kem chống nắng chính hãng và có Tem Chống Hàng Giả do Bộ Công An cấp. Bạn có thể tham khảo và mua kem chống nắng Tại Đây

Bình Luận

Bình Luận

Rời khỏi bình luận